Câu chuyện các sản phẩm giò lụa mạnh cường

NGUYỄN MINH THOA 16/09/2020
cau-chuyen-cac-san-pham-gio-lua-manh-cuong

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM VỀ

“GIÒ LỤA MẠNH CƯỜNG”

 

Tuổi thơ lớn lên trong tiếng cối giã thịt, hương vị thơm của lá chuối và thịt lợn. Anh Nguyễn Minh Thoa đã chọn cho mình nghề làm giò chả của gia đình, giữ hương vị quê hương suốt 30 năm qua.

Thời xưa, giò chả là món cao sang dành cho vua chúa hay những gia đình quyền quý, về sau được làm vật phẩm để dâng lễ vào ngày lễ lớn trong năm và đám cưới. Khi xã hội phát triển giò chả được bàn bán phổ biến và trở thành mon ăn hàng ngày cho mỗi gia đình.

https://bizweb.dktcdn.net/100/394/417/products/giolua-1-9b94cba8-17aa-4394-5797-61682303f7b0-medium.jpg?v=1596533855427Nhắc lại nghề truyền thống của gia đình, anh Nguyễn Minh Thoa chia sẻ: Thời gian tuổi thơ anh luôn được bố cho phụ làm giò chả, hình ảnh những giọt mô hôi của cha bên chiếc cối giã đã đi vào tâm thức của tôi từ bé, thành ra không biết từ lúc nào nghề làm giò đến với từ lúc nào không hay. Để có được giò lụa thơm ngon bố tôi rất chú trọng trong việc chọn nguyên liệu thịt lợn, thịt phải lấy từ thịt nạc mông của con lợn và nước mắm thơm ngon. Bố tôi thường bảo làm nghề này phải siêng năng, chịu khó và phải nhẫn nại thì mới theo được nghề. Với mong muốn giữ nghề và giữ lại giá trị sản phẩm giò chả của gia đình anh đã theo nghề làm giò.

Huyện Đông Anh là huyện ngoại ô của thành phố Hà Nội, người dân trong huyện phần lớn là trồng trọt và chăn nuôi. giá cả thì lúc lên lúc xuống đời sống của người chăn nuôi còn nhiều khó khăn. Anh đã quyết định lấy tiền tiết kiệm bao nhiêu năm phụ giúp bố mẹ làm giò chả để mua thiết bị sản xuất, mới đầu anh chịu khó đi giao ở các cửa hàng, và các xã lân cận. Anh không ngờ hương vị giò chả của anh được nhiều người đón nhận và tiếng lành đồn xa, người đặt hàng càng lúc càng nhiều.

Cơ sở chế biến của anh ngày càng hiện đại với hệ thống thiết bị đồng bộ, nhà xưởng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, áp dụng hệ thống ISO 22000: 2018 và HACCP vào sản xuất, với cách làm có tâm sản phẩm mang thương hiệu Mạnh Cương đã được đánh giá cao tại các hội chợ thương mại, trong đó giò lụa là Sản phẩm được xếp hạng tiêu chuẩn OCOP 3 sao, đạt cúp vang thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Với kinh nghiệm lâu năm làm giò, sản phẩm giò lụa sẽ ngày càng phát triển.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN