Câu chuyện sản phẩm chả cá mạnh cường

NGUYỄN MINH THOA 16/09/2020
cau-chuyen-san-pham-cha-ca-manh-cuong

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM VỀ

“CHẢ CÁ MẠNH CƯỜNG”

 

Khi về với huyện Đông Anh, không chỉ được thăm quan các khu di tích lịch sử nổi tiếng như Cổ Loa, chùa Dục Tú, Đình Lỗ Khê ,... mà nơi đây còn gắn với nhiều ẩm thực nổi tiếng như Bánh Chưng Lỗ Khê, chả cá Lã Vọng,....

Cách đây gần 200 năm, từ thời Pháp gia đình ông Phúc đã cưu mang nghĩa quân Đề Thám, ông thường nấu món gỏi cá, chả cá cho nghĩa quân. Đến nay chả cá đã trở thành món ăn không thể thiếu của người dân Đông Anh. Tuy nhiên sau thời gia nguyên liệu làm chả cá khan hiếm, nghề làm chả cả của người dân cũng mai một.

Là người con sinh ra và lớn lên tại huyện Đông Anh, anh Thoa luôn nung nấu và muốn giữ lại nét văn hóa ẩm thực của địa phương. Với kinh nghiệm làm giò chả gia truyền , anh đã chế biến sản phẩm chả cá Mạnh Cường từ nguồn nguyên liệu của địa phương. Sản phẩm chả cá Mạnh Cường đã được nhiều người dân trong và ngoài huyện biết đến, thời gian đầu gặp nhiều khó khăn về nguyên liệu nên sản xuất bấp bênh. Anh đã liên kết trong sản xuất và tiêu thu cá của địa phương để có nguồn nguyên liệu ổn định, đồng thời góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Sản phẩm chả cá Mạnh Cường được thơm ngon bởi những bí quyết gia truyền, chả không chỉ được chiên trong dầu mà dùng mỡ để chiên tạo ra giá trị riêng của sản phẩm.  

Để phát triển sản phẩm địa phương, chả cá Mạnh Cương đã đăng ký nhẵn hiệu, tem truy suất nguồn gốc, thực hiện chế biến theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018. Với phương châm “Sản xuất từ tâm – An tâm cho bạn” sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, được nhiều người biết đến

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN