Câu chuyện sản phẩm giò xào mạnh cường

NGUYỄN MINH THOA 16/09/2020
cau-chuyen-san-pham-gio-xao-manh-cuong

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM VỀ

“GIÒ XÀO MẠNH CƯỜNG”

 

          Tuổi thơ với tôi, khi Tết đến bắt đầu bằng những gói lá dong xanh biếc, những cuộn lá chuối tây xếp gọn gàng cho mẹ gói bánh chưng và làm giò xào. Ngày đó, tết đến nhà nào cũng thịt một con lợn hoặc vài nhà chung nhau một con lợn thịt ăn tết.

          Thủ lớn thường được các gia đình lọc ra và thái nhỏ, dài được cho lên đảo trên chiếc chảo sâu lòng, mẹ bảo “ để làm giò ngon thì xào sao cho thịt phải ra nhựa, nhựa từ bì lợn sẽ dính vào chảo thì phải dùng đũa đảo mạnh cho miếng thịt bong ra. Xào phải chín kỹ nhưng không được làm cháy, thịt phải thơm lừng lên mới đạt”

          Sau nay, khi thành lập cơ sở chế biến tôi luôn ấp ủ phát triển sản phẩm giò xào của bố. Sản phẩm giò xào Mạnh Cường luôn có hương vị đặc trưng riêng, tạo lên thương hiệu và đạt nhiều danh hiệu và cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khỏe công đồng.

          Sự phát triển của sản phẩm giò xào tạo cơ hội việc làm cho người lao động, giải quyết sản phẩm đầu ra từ các lò giết mổ lợn trên địa bàn huyện.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN