Chả quế

0 reviews
(0 đánh giá)
Chả quế Mạnh Cường - Với nguyên liệu tươi ngon kết hợp với công thức chế biến gia truyền lâu năm cho bữa ăn gia đình thêm ngon miệng
Giá: Liên hệ

Số lượng :

MUA HÀNG

Chả Quế Mạnh Cường  Món Ăn còn mãi với thời gian
Đừng bảo rằng ai sinh ra và lớn lên chưa từng nếm miếng Chả  Quế ….. Người dân Việt Nam nói chung, với người ở Hà Nội nói riêng, Chả Quế là một phần cuộc sống ẩm thực, dù ít hay nhiều. Những câu kiểu “ Miếng giò, Miếng chả cắn ngập răng” hay “ mỏng  như cái lưỡi mèo” thậm chí còn đi vào văn học, đại diện cho một thời khốn khó.
      Cái cảm giác sướng  đê mê khi được cắn ngập răng miếng giò, miếng chả quan trọng hơn trên các mâm cỗ ngày giỗ, ngày tết của người việt không thể không có món truyền thống này.
       Cơ sở Chế Biến Thực Phẩm Mạnh Cường ra dời cách đây 30 năm đã từng chứng kiến nhiều sự thay đổi thăng trầm của cuộc sống, từ một hộ gia đình sản xuất giò chả theo truyền thống nhỏ bé đã trở thành một cơ sở sản xuất với quy mô lớn chiếm được cả tình từ thực khách trong và ngoài tỉnh cho đến ngày hôm nay.
Nhà sản xuất chia sẻ niềm đam mê với nghề của mình từ cách làm chả quế của gia đình trước kia;  làm giò lụa đã khó, làm chả quế còn cầu kỳ hơn. Thịt nạc xay nhuyễn, trộn với mỡ khổ thái hạt lựu, quế chi và các gia vị khác. Tiếp theo lấy ống bương phết lớp mỡ xung quanh rồi đắp một lớp thịt mỏng lên, sao cho dính mà không chảy xệ, xong xuôi chải lên bếp than hoa hồng rực , đẩy xe qua rồi phết lên đợt thứ hai, rồi phết lớp thịt nạc giã nhuyễn lên trên cùng. Khi phết phải đều tay sao cho thịt dính đều trên ống mà không bị chảy. Khi nướng phải xoa đều liên tục để chả không bị cháy. Cuối cùng thoa nước hoa hiên pha chút mật ong lên mặ chả quế. Quay cho đến khi thị và hương quế hòa quện làm một. Miếng chả thành phẩm có vỏ vàng ruộm , ăn vào có vị ngọt giòn, thơm cay hấp dẫn của quế chi, thơm ngon của mật ong….
       Hiện nay, xã hội phát triển máy móc đã thay đổi sức lao động của con người hộ  gia đình đã trở thành hộ sản xuất lớn có uy tín với người tiêu dùng. Việc sản xuất chả quế đã sử dụng hoàn toàn bằng máy móc hiện đại và quy trình khác … Nhưng chả quế Mạnh Cường luôn thể hiện được nét tài hoa của nguời sản xuất từ khâu chọn thịt cùng với bí quyết  gia truyền trong cách pha chế, cách gói, người làm ra sản phẩm đó đã làm cho sản phẩm của mình có hồn riêng, có tiếng trtong làng ẩm thực trong và ngoài nước từ 30 năm trước đến nay  và còn mãi về sau.

 
Danh sách đánh giá
Viết đánh giá

Chú ý: Không được nhập mã html !

Tệ nhất Tốt nhất

mã bảo mật

Sản phẩm cùng loại

0 reviews | 331 lượt xem

Chả bì

Giá: Liên hệ

0 reviews | 1057 lượt xem

Chả quýt

Giá: Liên hệ

nothing