Nem chua tai

90.000₫ 150.000₫ Còn hàng
Nem chua là một món ăn sử dụng thịt lợn , lợi dụng men của lá chuối (hoặc lá ổi, lá sung v.v.) và thính gạo để ủ chín, có vị chua ngậy. Nổi tiếng ở Việt Nam như một sản vật phổ biến tại nhiều địa phương, tuy không rõ nem chua được người dân vùng n...

Nem chua là một món ăn sử dụng thịt lợn, lợi dụng men của lá chuối (hoặc lá ổi, lá sung v.v.) và thính gạo để ủ chín, có vị chua ngậy. Nổi tiếng ở Việt Nam như một sản vật phổ biến tại nhiều địa phương, tuy không rõ nem chua được người dân vùng nào làm ra đầu tiên.

Nem chua mỗi vùng đều có hương vị riêng: nem chua của Vĩnh Yên, làng Ước Lễ (Hà Đông), làng Vẽ (Hà Nội), Quảng Yên (Quảng Ninh), thành phố Thanh HóaĐông Ba (Huế), Ninh Hòa (Khánh Hòa), Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), Lai Vung (Đồng Tháp), An Thọ (An LãoHải Phòng) , nem chua Thanh Hóa. Thực phẩm Mạnh Cường cũng rất nổi tiếng với món nem chua và với sự yêu nghề và mày mò của mình mà chủ cơ sở chế biến thực phẩm Mạnh Cường đã biến tấu thêm món nem chua có thêm tai để người thưởng thức an thấy giòn sần sật và đặt tên món nem mới này là Nem Chua Tai Mạnh Cường.

Nem chua tai được làm từ thịt nạc lợn và chỉ dùng thịt ở mông heo và thịt thăn lợn say nhuyễn hay giã bằng chày và cối, cho các gia vị như muốitiêuđườngtỏi... trộn cùng bì lợn và tai lợn thái chỉ. Sau đó đem gói bằng lá chùm ruột một lớp mỏng (có nơi dùng lá cây ổi, sung, lá đinh lăng và thêm một lớp lá chuối dày bên ngoài. Để khoảng 3-5 ngày là nem chín và có thể ăn được. Có thể ăn như vậy . Người ta thường chấm nem với tương ớt hoặc nước mắm ớt tỏi, đôi khi ăn kèm với tỏi sống. Nem chua tai thường được dùng trong các quán nhậu, được chế biến thành các món như gỏi nem chua, nộm nem chua . Ngày nay nem chua tai là một món ăn, món nhậu rất phổ biến tại Việt Nam  với hơn 30 ăm kinh nghiệm  trong nghề chế biến thực phẩm , Nem chua tai Mạnh Cường luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng.

 

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền: