Câu chuyện sản phẩm giò tai mạnh cường

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM VỀ “GIÒ TAI MẠNH CƯỜNG”
Cách nay chưa xa, ở nhà quê, ngày rằm, ngày cúng giỗ cũng chỉ có thịt lợn, thịt gà kho nấu luộc, tôm cá có hơn ngày thường, chứ không có giò chả. Đó là món của bậc thượng lưu, đại phú. Thời gian sau đó, vào dịch tết nhà ai cũng thịt lớn ăn tết, thủ lợn được làm lễ cũng tổ tiên, thịt mông được xay ra làm giò chả.


Trên địa bàn huyện Đông Anh và các huyện lân cận là một trong những khu vực chăn nuôi nhiều lợn nhất của thành phố Hà Nội. Nhận thấy tiềm năng về nguồn lợn thịt ngay tại khu vực của mình cũng như góp phần tiêu thụ, tìm nguồn đầu ra cho người chăn nuôi mà cơ sở chế biến thực phẩm Mạnh Cường đã chế biến, nâng cao giá trị sản phẩm. Ngoài sản phẩm giò lụa truyền thống, cơ sở chế biến thực phẩm Mạnh Cường đã phát triển thêm sản phẩm như giò tai tạo ra giá trị cho sản phẩm phẩm chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế từ thịt lợn của huyện Đông Anh, và tạo ra công ăn việc làm cho người lao động giúp nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Giò tai tạo ra giá trị rất riêng biệt, hương thơm của giò lụa, dai gòn của tai lợn tạo cảm giác đặc trưng cho sản phẩm, làm phong phú ẩm thực của người việt.


Giò được gói trong lá chuối có kích thước to bản, lá cũng phải được chọn kĩ từ những cây chuối đã lớn vừa đủ để có được mùi thơm nhất. Giò được gói xong sẽ đem hấp hoặc luộc cho tới khi chín. Thời gian luộc Giò cũng là một nghệ thuật bởi nếu như tính toán thừa hoặc thiếu thì sẽ khiến cho Giò còn sống hoặc quá chín. Giò Tai thường được ăn kèm theo các món như bún riêu cua, bún ốc, bún bò Huế hoặc với cơm trắng, cơm rang, tất cả đều sẽ khiến cho bạn có cảm giác ngon miệng khi thưởng thức
 

banner footer