Câu chuyện sản phẩm về nem chua tỏi mạnh cường
Trước kia, người dân chỉ làm nem chua trong các dịp lễ, tết, cưới hỏi hoặc các ngày hội đặc biệt trong năm, chủ yếu tự phục vụ là chính. Đến những năm 70 của thế kỷ 20, nghề làm nem chua dần hình thành và phát triển ở huyện Đông Anh để phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh. Cơ sở chế biến thực phẩm Mạnh Cường với kinh nghiệm làm giò chả từ thời ông cha, với mong muốn đa dạng hóa sản phẩm từ nguồn nguyên liệu của địa phương, tạo việc làm và phát triển kinh tế xã hội tại quê hương. Anh Thoa chủ cơ sở chế biến đã chế biến sản phẩm nem chua tỏi. Nem chua tỏi được làm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, tỏi, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon theo bí quyết gia truyền riêng.
Thịt lợn được chọn làm nem phải là thịt mông nạc, được lọc rất kỹ để không bị dính mỡ, gân, đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn hoặc xay nhuyễn. Bì lợn dùng làm nem là loại bì chủ yếu ở phần lưng và hông con lợn để đảm bảo độ dày, dai và giòn. Khi mua về sẽ được cạo sạch lông, luộc chín, lọc bỏ hết mỡ, thái chỉ nhỏ hoặc bỏ vào máy chuyên dụng để tuốt như miến sợi. Sau đó, trộn bì với thịt nạc, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính.
Không chỉ là sản vật để những người con xa quê nhớ về, nem chua còn là món quà thết khách đầy mời gọi của quê hương Đông Anh, góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực dân tộc Việt.
CƠ SỞ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM MẠNH CƯỜNG
Địa chỉ: Số 71 ( 29 cũ) tổ 14 thị trấn Đông Anh, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
Điện thoại: 0243.968.0712 - 0946.25.25.35
Email: manhcuong019@gmail.com
Email: thucpham3brothers@gmail.com
Hà Nội: 0946.25.25.35
Vận chuyển 63 tỉnh thành
Đảm bảo chất lượng 100%
Hỗ trợ đổi trả hàng linh hoạt
Nguyên liệu: Thịt nạc lợn (65%), bì lợn (30%), tỏi ( 1%), muối ăn , mỳ chính,đường kính, thính gạo, hạt tiêu sọ.
Phụ gia an toàn: Chất ổn định, chất điều chỉnh độ acid, chất nhũ hóa, chất tạo phức kim loại: Pentasodium triphosphate (INS 451 (i)), Tetrasodium diphosphate (INS450(iii)), Sodium polyphosphate ( INS 452(i)); chất bảo quản: Sodium benzoate (INS 211); màu thực phẩm: Erythrosine ( INS 127). Chất chống oxi hóa: Sodium Erythorbate (INS 316).
*Thời hạn sử dụng sản phẩm:
Hạn sử dụng và bảo quản:
- Bảo quản sau 02 ngày kể từ ngày sản xuất trong ngăn mát tủ lạnh.
- 20 ngày ở nhiệt độ 00C đến ( -50C )
- Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì.
*Hướng dẫn sử dụng:
- Dùng ăn ngay.